Nghệ thuật cạo râu-cái này cho mấy boys coi nghen!

^^Anh em vô đây tham khảo cách cạo râu nè !Tuy râu ko nhìu nhưng cũng phải cạo chớ hehe!Tui may ra hai tháng mới cạo 1 lần mang tiếng
đàn ông con zai mà da mặt dày wa nên lâu lâu râu mới chịu mọc dài ra một tí cũng đỡ khổ ,đỡ phải cạo nhìu ^^!
Nghệ thuật cạo râu

Những sai lầm khi cạo râu như dùng lưỡi dao cùn, bôi quá ít gel… có thể gây rách da và những phiền toái khác. Vì vậy, bạn nên tuân thủ một số bước trong công việc đặc thù của đàn ông này.

Cạo râu không đúng cách có thể khiến da bị ngứa, dị ứng và dao cạo bị vấp vào da, để lại vết rách. Để tránh những nguy hiểm này, đầu tiên bạn cần mua lưỡi dao tốt và nên dùng gel cạo. Bạn sẽ thấy những cải thiện đáng kể. Nên thực hiện theo các bước sau:

Làm ướt mặt: Hãy để nước ấm nóng thấm đẫm gương mặt bạn trong một lúc, đừng dùng khăn lau đi. Điều này khiến các sợi râu mềm lại cho tới khi bạn dùng gel cạo để duy trì sự mềm mại ấy.

Dùng nhiều gel: Gel cạo râu làm giảm ma sát giữa lưỡi dao và làn da bạn. Các loại gel hiện đại, chất lượng cao còn có thêm tác dụng bảo vệ làn da và thúc đẩy sự nhẹ nhàng khi cạo râu. Hãy dùng một lớp gel dày và nhẹ nhàng massage lên da. Việc dùng quá ít có thể khiến bạn bị kích ứng da khi lưỡi dao lướt qua.

Làm sạch da: Vuốt sạch các chất nhờn tự nhiên và mồ hôi.

Cạo: Bắt đầu từ hai bên gương mặt và kéo lưỡi dao về phía dưới khu vực tóc mai. Khu vực này đáp ứng nhanh với gel cạo vì chúng là bề mặt khá phẳng. Di chuyển lưỡi dao cạo đến phía trên môi. Bạn nên xử lý những khu vực khó như cằm và quanh tai sau cùng để giúp gel có thêm thời gian tác động. Đối với những khu vực này, bạn nên kéo thật nhẹ tay và đều.

Dùng mỹ phẩm sau cạo râu: Đừng chọn loại rẻ tiền và cũng không nên dùng cologne trực tiếp lên gương mặt vừa cạo xong. Một vài sản phẩm sau cạo mặt chứa chất cồn, tuy tẩy trùng tốt nhưng có thể gây đỏ da, gây đau rát. Thay vì dùng chúng, nên chọn các loại gel dịu nhẹ có tác dụng làm ẩm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s