Worm nham vao nhung nguoi ham mo truyen Harry Potter

E-mail khẳng định có chứa bản xem trước của tập truyện mới nhất trong loạt sách của nữ văn sĩ J.K. Rowling nhưng kì thực, nó mang trong mình một “chú ngựa thành Troa” (trojan).

Sophos đã cảnh báo những người hâm mộ truyện Harry Potter đừng mở một e-mail khẳng định có chứa tập truyện cuối cùng trong loạt sách về cậu bé phù thủy.

Các công ty bảo mật đã chặn được e-mail hứa hẹn có bản copy của tập truyện “Harry Potter and the Deathly Hallows” (sẽ không được tung ra trước ngày 21/7/2007). Nhưng thay vì nhận được bản xem trước của cuốn sách, những ai nhấn chuột vào file đính kèm sẽ làm PC của mình bị nhiễm sâu (worm) W32/Hairy-A.

Worm W32/Hairy-A có thể tự động lây nhiễm cho một PC khi người dùng cắm ổ đĩa USB có chứa file đính kèm của e-mail khẳng định có chứa tập truyện “Harry Potter and the Deathly Hallows”, Sophos cho biết. Nếu người dùng cho phép ổ USB chạy ở chế độ “auto-run”, họ sẽ nhìn thấy file HarryPotter-TheDeathlyHallows.doc”

Người dùng nào mở file Word trên sẽ chỉ thấy câu: “Harry Potter is dead” và máy tính chạy Windows của họ đã bị nhiễm worm. Worm tạo ra một số người dùng mới trong Windows, mang tên các nhân vật học sinh phù thủy của J.K. Rowling: Harry Potter, Hermione Granger, Ron Weasley. Và cũng từ đó, mỗi lần chiếc máy này chạy Internet Explorer, người dùng sẽ thấy trang khởi đầu (start page) của họ bị hướng tới trang web Amazon.com (nơi đang có bán quyển sách “nhái” “Harry Putter and the Chamber of Cheesecakes”).

Lưu ý nha các bạn !!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s